บริการซ่อมบำรุงและปรับแต่ง
โช๊คอัพหลัง

บริการซ่อมบำรุงและปรับแต่งโช๊คอัพหลัง

ผู้ขับขี่ในเมืองไทยมีความหวังว่าจะได้ขับขี่จักรยานยนต์ที่มีเครื่องยนต์ที่ทำงานเต็มประสิทธิภาพ ขับขี่สบาย…แต่น่าเสียดายที่ผู้ขับขี่แต่ละคนมีรูปร่างและน้ำหนักตัวแตกต่างกัน ระบบกันสะเทือนหลังหรือโช๊คอัพหลังจึงเข้ามามีบทบาทสำคัญในการรองรับสรีระของผู้ขับขี่ และช่วยให้เกิดประสิทธิภาพในการขับขี่ที่ดีขึ้น บ่อยครั้งที่เรามักจะได้ยินปัญหาเรื่องแรงสั่นสะเทือนจากตัวรถส่งมาที่ผู้ขับขี่ การควบคุมรถ การเข้าโค้ง และการยุบตัวกระแทกของโช๊คอัพในรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ๆ

มีผู้ขับขี่จำนวนไม่น้อยเชื่อว่ารถจักรยานยนต์ถูกสร้างมาได้เหมาะกับตัวเองแล้ว ในความเป็นจริง รถจักรยานยนต์เป็นสินค้าที่ถูกผลิตออกมาครั้งละมากๆ และไม่ได้มีการปรับแต่งในส่วนของสปริง ไนโตรเจน แท็งก์ กำลังอัดและการตอบสนองในการขับขี่  ในหลายกรณีที่มีการตั้งค่าความอ่อนแข็งของสปริงโช๊คหรือ pre load ผิด ซึ่งโช๊ครถมอเตอร์ไซค์ในเมืองไทยส่วนใหญ่แล้วถูกซื้อมาสำหรับใช้แล้วทิ้งไม่สามารถซ่อมใหม่ได้

รถจักรยานยนต์จำนวนไม่น้อยที่ยังคงถูกผลิตด้วยเทคโนโลยีดั้งเดิมมาจากปี พ.ศ.2513 (1970) และยังเป็นโช๊คอัพแบบไม่มีแรงดันคอยล์สปริง เนื่องจากประหยัดต้นทุนการผลิตมากกว่า ทำให้สามารถทำราคาแข่งขันในตลาดไทยได้นั่นเอง

ถึงจะมั่นใจได้ในความปลอดภัยและผ่านการตรวจสอบแล้ว แต่เราพร้อมดูแลให้บริการตั้งศูนย์และปรับแต่งรถจักรยานยนต์ให้ประสิทธิภาพการขับขี่ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าคุณจะขับขี่ไปที่ใด ไปกับใครและบรรทุกสัมภาระอะไร

ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่เพื่อการท่องเที่ยว ขับขี่บนท้องถนนทั่วไป การขับขี่แบบผจญภัยหรือเพียงแค่เดินทางสัญจรในเมือง BDS PERFORMANCE พร้อมให้บริการติดตั้งและปรับแต่งระบบกันสะเทือนหรือโช๊คหลังและสปริงที่เหมาะกับน้ำหนักตัวผู้ขับขี่หรือสัมภาระที่บรรทุก ผู้ขับขี่หลายพันคนที่เราช่วยปรับแต่งให้รถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ สนุกไปกับการขับขี่ทั่วไทยและทั่วโลก

บริการซ่อมบำรุงโช๊ค ถอดชิ้นส่วน ทำความสะอาด ขัดเงาแกนโช๊คอัพ ตรวจเช็คอายุการใช้งานชิ้นส่วน เปลี่ยนน้ำมันโช๊คอัพ และการตั้งค่าแรงดันไนโตรเจน สำหรับรถจักรยานยนต์วิบาก ควรซ่อมบำรุงชิ้นส่วนทุกๆ 40 ชั่วโมงหลังขับขี่  และทุกๆ 5 ปีสำหรับรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ทั่วไปบนท้องถนน

บริการบำรุงรักษาระบบกันสะเทือนหลัง (Rear Suspension) เริ่มต้นที่ราคา 1,500 บาท (สำหรับค่าแรง) สำหรับสกู๊ตเตอร์และรถจักรยานยนต์ทั่วไป  และรถจักรยานยนต์โช๊คอัพเดี่ยว/โช๊คอัพคู่ที่ต้องถอดชิ้นส่วนและประกอบกลับเข้าไปใหม่ ราคาเริ่มต้นที่ 3,000 บาท

หมายเหตุ* น้ำมันโช๊คและอะไหล่ไม่รวมในราคานี้ อะไหล่แท้หรืออะไหล่เทียบคุณภาพสูงขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าและสินค้าที่มีอยู่

ติดต่อเรา