สวิงอาร์ม

สวิงอาร์ม

นักขับขี่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติดูเหมือนจะคิดแบบเดียวกันว่าสวิงอาร์มนั้นเป็นส่วนหนึ่งของตัวโครงรถและมันต้องการการหล่อลื่นที่เพียงพออยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เป็นรากฐานให้ส่วนอื่นๆทำงานได้อย่างเต็มที่ต่อไปและหน้าที่นี้เป็นหน้าที่ของนักขับขี่ทุกท่านไม่ใช่ทางศูนย์!!

ที่บีดีเอส เพอร์ฟอร์แมนซ์ในกรุงเทพ เราพบเจอกับรถมอเตอร์ไซค์มากมายที่ไม่ได้ดูแล หล่อลื่น สวิงอาร์มจนเกิดอาการค้างของสวิงอาร์มได้ หลากหลายรุ่นและยี่ห้อ คันแล้วคันเล่า ปีแล้วปีเล่า หลายท่านกลับโทษไปที่โช๊คก่อนทั้งที่ความจริงแล้วอาจจะมาจากการดูแลที่ไม่ทั่วถึงของสวิงอาร์มก็เป็นได้ อาจเกิดอาการค้าง ล็อค สวิงอาร์มไม่สามารถขยับตัวได้หรือได้ไม่เท่าที่ควรจะเป็น เมื่อเกิดความเสียหายขึ้นแล้ว การซ่อมจะมีค่าใช้จ่ายที่สูง อีกทั้งยังเสียเวลา โรงกลึงจะต้องใช้ความพยายามในการถอด ซ่อม วัด และใส่กลับเข้าไป ทางเราจึงยินดีอย่างยิ่งที่จะเป็นธุระแทน ให้เราดูแลสวิงอาร์มของท่านให้ใหม่และดีอยู่ตลอดเวลา

สวิงอาร์มพวกนี้ทำงานร่วมกับส่วนอื่นๆของโครงสร้างหลักๆทั้งหมดของมอเตอร์ไซค์ ดังนั้นมันจึงทำงานอย่างหนักทั้งในทุกสภาพแวดล้อม มันใช้แรงและการบิด เกิดการบิดที่ซับซ้อนขึ้นอยู่กับแบบท่อเหล็กหรือแบบเหล็กหล่อรูป

การขับขี่ในสภาวะที่โหดร้ายเช่น ลุยฝน มีหลุมบ่อ ลุยน้ำท่วมและลุยทางฝุ่น ทั้งหมดนี้มีโอกาสเป็นเหตุให้ชุดลูกปืนเกิดความเสียหายได้ และหลังจากที่เกิดความเสียหายจากลูกปืนนั้น ก็จะส่งผลให้แกนหมุนด้านในเริ่มเสียหายตามไปด้วย

กล่าวคือ ในส่วนนี้ควรจะได้รับการตรวจเช็คทุกๆ 6,000 กิโลเมตร และได้รับการซ่อมบำรุงทุกๆ2ปีเพื่อที่จะทำให้มั่นใจว่าระบบกันสะเทือนนั้นทำงานได้เต็มที่ อย่างมีประสิทธิภาพและคุณเองก็จะได้ขี่อย่างมั่นใจ เพราะความเสียหายที่มาจากสวิงอาร์มอาจเป็นเหตุให้สูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินได้
โทรหาบีดีเอส เพอร์ฟอร์แมนซ์วันนี้เพื่อติดต่อเข้ารับการบริการซ่อมบำรุงสวิงอาร์ม หากรถคุณสั่นมากเกินไป ขับขี่แล้วปวดเมื่อยบริเวณสะโพกหรือผู้โดยสารรู้สึกไม่สบายในการขับขี่ไปพร้อมๆกับท่าน

การบริการซ่อมบำรุงสวิงอาร์มประกอบด้วย การถอดชิ้นส่วน การทำความสะอาด การตรวจเช็คคำนวณและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของส่วนที่เชื่อมต่อต่างๆ การตรวจเช็คสภาพชุดซีลและลูกปืนต่างๆ การประกอบกลับไปให้ได้ค่า ทางเราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง ทั้งชุดซีลยาง ชุดลูกปืน รวมถึงจารบีหล่อลื่นที่เกรดเหมาะสมกับรถประเภทต่างๆและเครื่องมือคุณภาพสูง ที่เหมาะสมและได้มาตรฐาน

การบริการซ่อมบำรุงสวิงอาร์มราคาเริ่มต้นเพียง 10,000 บาท(ค่าบริการ) ยังไม่รวมค่าอะไหล่ที่เสียหายต่างๆ หากรถมอเตอร์ไซค์ของคุณขับเคลื่อนด้วยชุดเพลาหรือแบบสวิงอาร์มแบบด้านเดียวราคาอาจจะแตกต่างออกไป

*จารบีและอะไหล่ต่างๆไม่รวมกับค่าบริการและสามารถใช้เป็นของศูนย์เดิมหรือของแต่งที่ได้คุณภาพขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าและสินค้าที่หาได้ในตอนนั้น

ติดต่อเรา